Kökur · Krem

AFMÆLISKAKA ÚR ELDHÚSI ELDHÚSSYSTRA

Okkur var boðið að vera með uppskrift í fréttablaðinu 🙂 Við ákváðum að slá til og deila með lesendum fréttablaðsins uppskrift að súkkulaðikökunni hennar mömmu. Ég er margoft búin að dásama þessa köku og hindberjasmjörkremið hérna á blogginu, meðal annars hér, hér og hér . 🙂 

Uppskriftir

Gott er að gera marengstoppana með smá fyrirvara 

Marengstoppar 

3 dl sykur 
4 eggjahvítur 

Hitið ofninn í 120 gráður með blæstri 

Þeytið egghvíturnar, þegar þær eru farnar að freyða skal hella sykrinum saman við í litlum skömmtum og þeyta vel á milli. Þeytið þar til marengsinn er stífur. 

Litið marengsinn að vild og setjið í sprautupoka. Sprautið litlum toppum á bökunarpappír. Skemmtilegt er að gera toppana í nokkrum litum og mismunandi í laginu. 

Bakið í 60 min. Ágætt er að leyfa toppunum að kólna inní  ofninum yfir nótt. 

Súkkulaðikaka 

2 bollar hveiti 
1,5 tsk lyftiduft 
0.5 tsk matarsódi 
1 tsk salt 
1.5 bolli sykur 
200 gr smjör 
1 bolli mjólk 
2 stór egg 
2-3 msk kakó 

Kveikt á ofninum 175°c. 

Öllum efnum nema eggjum blandað saman í skál og hrært með hrærivél í 2 mín eða þar til allt er vel blandað saman. Eggin látin útí og hrært áfram í ca 2 mín. Sett í 2 smurð lausbotna form og bakað í um það bil 35 mín eða þar til prjónn kemur hreinn út þegar stundið er í kökuna. Látið kökuna alveg kólna áður en smjörkremið er sett á hana. 

Súkkulaðiganache 

110 gr suðusúkkulaði 
½ bolli rjómi 
salt á hnífsoddi 

Hakkið niður súkkulaðið og setjið í skál með saltinu. Hitið rjómann að suðu og helli yfir súkkulaðið. Látið standa í 10 mín án þess að hræra. Hrærið súkkulaðinu vel saman við rjómann og leyfið að kólna. 

Hindberjasmjörkrem 

110 gr smjör 
1,25 dl frosin (eða fersk) hindber 
1/2 tsk vanilludropar 
450 gr flórsykur 

Smjöri, hindberjum og vanilludropum hrært mjög vel saman. Flórsykrinum bætt saman við smátt og smátt, og þeytt vel á milli. Eins og alltaf með smjörkrem þarf að stilla magn flórsykurs af þannig að kremið verði hæfilega þykkt. 

Samsetning 

Setjið annan kökubotninn á fat, smyrjið smjörkremi á kökubotninn og leggið síðan hinn kökubontinn ofaná. Þekið kökuna með smjörkreminu. Gott er að skella kökunni í kæli í smá stund til að kremið stífni aðeins. Látið súkkulaðiganache á kökuna að vild og raðið marengstoppum ofaná eftir smekk. 

Færðu inn athugasemd

Skráðu umbeðnar upplýsingar að neðan eða smelltu á smámynd til að skrá þig inn:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Breyta )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Breyta )

Tengist við %s