Íslensk klassík · Kökur · Tertur

Peruterta

Peruterta er auðvitað klassíker á íslenskum kökuborðum en þessa bakaði ég síðasta sumar fyrir Simma vin minn þegar hann átti afmæli! 

Hægt er að nota hvaða svampbotn sem er í raun  en ég er voða hrifin af botninum í Silvíuköku  

Peruterta

Svampbotn 

3 egg 
3 dl sykur 
1.5 dl vatn 
3 dl hveiti 
3 tsk lyftiduft 

Sykur og egg þeytt saman, vatni þeytt saman við stuttlega, svo er hveiti og lyftidufti bætt við. Hellt í 2 kringlótt smurð mót eða smurða ofnskúffu. Bakað í 30 mín ef notuð eru kringlótt mót en 15 mín ef notuð er ofnskúffa, á 175°c eða þar til prjónn kemur þurr uppúr deiginu. 

Krem 

3 eggjarauður 
4 msk flórsykur 
100 g suðusúkkulaði 
2 1/2 dl rjómi 
1 stór dós niðursoðnar perur 

Byrjið á því að þeyta eggjarauður og flórsykur vel saman. 

Bræðið súkkulaðið yfir vatnsbaði, leyfið súkkulaðinu að kólna aðeins áður en því er helt varlega saman við eggjarauðurnar. Þeytið rjómann og hrærið honum saman við. 

Kakan sett saman 

Leggið annan svampbotninn á kökufat og bleytið uppí honum með ca 1 dl af perusafa. Takið frá 4-6 peruhelminga og sneiðið restina niður. Dreifið niðurskornu perunum á svampbotninn. Smyrjið um það bil helmingnum af kreminu yfir perurnar og hinn botninn lagður ofan á. Bleytið upp í seinni botninum (má sleppa). Skreytt með afgangnum af kreminu og perunum sem voru teknar til hliðar. 

Færðu inn athugasemd

Skráðu umbeðnar upplýsingar að neðan eða smelltu á smámynd til að skrá þig inn:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Breyta )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Breyta )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Breyta )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Breyta )

Tengist við %s