Kökur

Eplabögglar

IMG_5152_2

Það getur orðið ansi kalt í Stokkhólmi og í byrjun vikunnar fór kuldinn í -15 gráður. Svíar halda reyndar oft að þar sem við erum Íslendingar hljótum við að vera vön þessu en ég er nú yfirleitt fljót að leiðrétta þann misskilning 😉 Í kuldanum fannst okkur upplagt að hlýja okkur með rjúkandi eplabögglum sem ég hafði einhvern tíman fundið á Taste of Home.

Binni ákvað að taka verkefnið að sér, hann er liðtækur í eldhsúinu þó að yfirleitt láti hann mig um sætindin. Mér fannst þetta bara heppnast mjög vel hjá eiginmanninum 🙂

IMG_5129_2

Hráefni

Fylling
70 gr sykur
1 tsk hveiti
1/2 tsk kanill
4 bollar epli, afhýdd og í litlum bitum (við notuðum 4 lítil)
1 pakki tilbúið smjördeig (400 gr) (stundum kallað filo-deig, sjá hér )

Ofan á bögglana
3 msk smjör, brætt
2 msk sykur
1/4 tsk kanill

Aðferð

Afþýðið smjördeigið.

Fylling
Blandið saman í skál sykri, hveiti og kanil. Bætið eplum út í og hrærið.

Fletjið hverja plötu af smjördeiginu út og skerið í ferninga. Setjið hæfilega mikið af fyllingu á deigið (hversu mikið er hæfilegt fer auðvitað eftir því hversu stóra ferninga þið búið til), brjótið saman skáhallt (þannig að úr verði þríhyrningur) og pressið brúnunum saman til að loka þeim. Setjið á bökunarpappír.

Ofan á bögglana
Blandið saman smjöri, sykri og kanil, burstið bögglana með þessu.

Bakið við 200 gr. c í 12 – 16 mínútur eða þar til gullinbrúnt.

Berið fram með vanilluís eða þeyttum rjóma.

IMG_5135

Færðu inn athugasemd

Skráðu umbeðnar upplýsingar að neðan eða smelltu á smámynd til að skrá þig inn:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Breyta )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Breyta )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Breyta )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Breyta )

Tengist við %s