Eftirréttir

Banoffee pie

Mig er lengi búið að langa til að prófa að gera Banoffee Pie (fannst voða sniðugt þegar ég fattaði seint og um síðir (eða ok maðurinn minn sagði mér) að Banoffee er samsett úr orðunum banani og toffee…) og ég skil eiginlega ekki af hverju þetta tók mig svona langan tíma – þetta er sennilega eitthvað það einfaldasta sem ég hef gert á mínum bakstursferli (svona álíka flókið og margengsbolludraumur – semsagt ekkert flókið!) og alveg ótrúlega ljúffengt 🙂

Allavega, í pajið þarf svokallaða condensed mjólk en hún fæst að mér skilst helst í asískum búðum, Hagkaup og Kosti. Best og einfaldast er að kaupa caramelized mjólk en þá er búið að sjóða mjólkina niður fyrir ykkur, en ég veit ekki hvort það fæst á Íslandi. Condensed mjólk þarf að sjóða niður í 2 – 3 tíma til að úr henni verði karamella sem kallast dulche de leche. Fyrir utan þetta skref (sem er mjög einfalt en tekur auðvitað talsverðan tíma) þá er pajið eins einfalt og hugsast getur!

IMG_0831

Banoffee pie

1 dós condensed milk (eða 1 dós karamelliseruð mjólk)
20 digestive kexkökur
150 gr bráðið smjör
3 – 4 bananar
2 dl rjómi
Súkkulaði til skreytingar

Setjið dósina með condensed mjólkinni í pott og fyllið með vatni svo það fljóti alveg yfir dósina. Látið suðuna koma upp og látið sjóða í 2,5 – 3 tíma, passið upp á að vatnið þeki dósina allan tímann. Takið dósina upp úr og opnið, mjólkin á að vera orðin að karamellu. Það má líka einfalda málið og kaupa karamellíseraða mjólk (dulche de leche) ef þið finnið hana – þá þarft ekki að vasast í suðu og slíku.

Stillið ofninn á 175 gr. Myljið kexið og blandið saman við smjörið. Setjið mulninginn í pajform og bakið í ca. 10 mínútur. Takið út og látið kólna.

Hellið karamellíseruðu mjólkinni yfir bökubotninn. Skerið bananana í sneiðar og dreifið yfir karamelluna. Þeytið rjómann og dreifið yfir bökuna og skreytið að lokum með súkkulaðiflögum.

IMG_0837

Færðu inn athugasemd

Skráðu umbeðnar upplýsingar að neðan eða smelltu á smámynd til að skrá þig inn:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Breyta )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Breyta )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Breyta )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Breyta )

Tengist við %s