Smákökur

Púðursykurshafrakökur

IMG_3066

IMG_3067
Ég verð aðeins að dásama þennan fallega kökudisk 🙂 Ég fór í sumar með Sirrý (sú sem gaf mér bestu rabarbara böku í geyminum) í Iittala outlet hérna á Skáni. Við litla fjölskyldan eigum ekki bíl, og því greip ég tækifærið og betlaði að við kíktum í þetta outlett, þegar þau komu í heimsókn á bílaleigubílnum sínum 😉 Það er óhætt að segja að ég hafi tapað mér smá (lesist rosalega mikið) þegar þangað var komið. Þessi krúttaði smákökudiskur var meðal annars eitt af því sem kom heim með mér.

IMG_3070

Ég bakaði hálfa uppskrift og fékk útúr því 18 stk. Þessar hafrakökur eru stökkar utaná og mjúkar innaní. Halli sem er mikill áhugamaður um hafrakökur var mjög ánægður með þær, sem og restinn af fjölskyldunni.

Púðursykurshafrakökur

Innihaldsefni 
1 bolli (225 gr) mjúkt smjör
2 bollar (440 gr) púðursykur
2 tsk vanilludropar
2 egg
1,5 bolli ( 200 gr) hveiti
1 tsk salt
0.5 tsk matarsódi
3 bollar ( 250 gr ) hafrar

IMG_3060

Aðferð
Kveikið á ofninum á 175°C

Þeytið saman smjörið og púðursykurinn þar til það er létt og flöffí. Þeytið vanilludropunum saman við. Hrærið eggin saman við eitt í einu og passið að skafa niður deigið meðfram brúninni á skálinni á milli eggja.

Blandið saman þurrefnum (fyrir utan hafra) í aðra skál. Hrærið saman deiginu og þurrefnum í 2-3 hollum. Passið að hræra ekki of mikið, rétt nóg til að þurrefnin blandist saman við degið. Að lokum er höfrunum hrært saman við deigið, aftur þarft að passa að hræra ekki mikið.

Leggið bökunarpappír á ofnplötu. Setjið 1 msk af deigi á bökunarpappírinn með 3-4 cm millibili. Bakið í 12 -13 mínotur eða þar til þær eru gylltar.  Ef þið viljið hafa þær stökkar þá má baka þær aðeins lengur.

IMG_3044

Látið kökurnar kólan aðeins á pappírunum áður en þær eru settar á fat. Njótið 🙂

IMG_3046

IMG_3048

IMG_3052

 

Færðu inn athugasemd

Skráðu umbeðnar upplýsingar að neðan eða smelltu á smámynd til að skrá þig inn:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Breyta )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Breyta )

Tengist við %s