Jól · Konfekt

Piparmyntu-Súkkulaði

Það er svo einfalt að gera þetta piparmyntusúkkulaði að það er varla hægt að tala um uppskrift. Svo er þetta líka ljómandi gott og jólalegt konfekt.

IMG_8028

 

Piparmyntusúkkulaði
170 gr suðusúkkulaði
340 gr hvítt súkkulaði
1/2 tsk piparmyntudropar
3 piparmyntu jólastafir
Leggið bökunarpappír á fat eða ofnskúffu.

Bræðið 170 gr af hvítu súkkulaði. Þið getið annaðhvort brætt það í örbylgjuofni eða yfir vatnsbaði. Ef þið veljið örbylgjuofninn þá þurfið þið að muna að hafa súkkulaðið bara inni í smástund (15 sek) í einu og hrærið vel í súkkulaðinu á milli.
Þegar  súkkulaðið er  alveg bráðnað er 1/4 tsk af piparmyntudropum hrært saman við. Smyrjið súkkulaðinu á bökunarpappírinn eins þunnt eða þykkt og þið viljið. Ég miðaði við að hafa það ca 20 cm á lengd. Kælið súkkulaðið og látið það harðna alveg.
Bræðið suðusúkkulaðið og blandið 1/4 tsk af piparmyntudropum hrært saman við. Smyrjið súkkulaðinu ofan á hvíta súkkulaðið. Kælið súkkulaðið aftur.
Bræðið afganginn af hvíta súkkulaðinu og smyrjið ofaná súkkulaðið. Í þessu lagi eru ekki piparmyntudropar. Brjótið jólastafina og dreifið þeim yfir súkkulaðið. Kælið aftur þar til að súkkulaðið er alveg harnað. Skerið í bita og geymið í kæli eða frysti.

Færðu inn athugasemd

Skráðu umbeðnar upplýsingar að neðan eða smelltu á smámynd til að skrá þig inn:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Breyta )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Breyta )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Breyta )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Breyta )

Tengist við %s