Konfekt · Smákökur

Valentínusar marengs

IMG_4367

Valentínus er handan við hornið 🙂 Þessi marengs hjörtu eru skemmtileg leið til að koma einhverjum sérstökum á óvart 🙂 Mörgum þykir marengs góður einn og sér, aðrir vilja hafa rjóma með og þá helst þannig að marengsinn blotni svolítið. Hérna er um að gera að láta ímyndunaraflið ráða ferð og gera eitthvað skemmtilegt 🙂

IMG_4404

Marengs
3 eggjahvítur
2 dl sykur
rauður matarlitur

Hitið ofninn í 150°c.
Eggjavítur og sykur stífþeytt, rauðum matarlit blandað saman við með sleikju. Setjið eggjablönduna í sprautupoka og búið til hjörtu á bökunnarpappír. Bakið í 40 mínotur eða þar til marengsinn er orðinn þurr.

Ég þeytti rjóma, maukaði frosin jarðaber,  blandaði saman og bætti við smá vanillusykri og flórsykri. Þetta setti ég ofaná marengshjarta, ég átti smá afgang af jarðaberja maukinu þannig að ég bætti smá dropa við. Marengs terta í einum munnbita 😉

IMG_4389
Marengs borinn fram með jarðaberja rjóma og dropa af maukuðum jarðaberjum

IMG_4375

IMG_4378
Mér finnst best að nota einnota sprautupoka. Ég hef ekki enþá fundið margnota poka sem ekki gefur sig nánast strax.

IMG_4376

Færðu inn athugasemd

Skráðu umbeðnar upplýsingar að neðan eða smelltu á smámynd til að skrá þig inn:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Breyta )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Breyta )

Tengist við %s