Jól · Smákökur

Napóleónshattar

IMG_5262

Ég gerði litla uppskrift af þessum kökum sem ég las einhversstaðar að séu vinsælar í Danmörku. Okkur fannst þær mjög góðar og þær geta varla klikkað ef fólki finnst marsípan og smjördeig gott 🙂

Napóleónshattar

Hráefni
150 gr smjör
4 – 4,5 dl hveiti
1 dl sykur
1 eggjarauða (ATH: ég þurfti tvær til að ná deiginu góðu)

250 gr marsípan (má blanda með grænum matarlit ef fólk vill)

Flórsykur eða súkkulaði (nema hvort tveggja sé) til skreytingar.

Aðferð
Smjör, hveiti, sykur og eggjarauðan unnin saman hratt(t.d. í matvinnsluvél) í deig. (Ég á ekki matvinnsluvél og reyndi að mylja hveitið, sykurinn og smjörið í höndunum og svo hnoða saman við eggið. Það gekk illa þannig að ég henti þessu  á endanum í hrærivélina og ég get ekki séð að deigið hafi orðið verra fyrir vikið.) Deigið kælt í ískáp í smástund.

Búnar til ca. 50 kúlur úr marsípaninu.

Deigið flatt út (í nokkrum umgöngum) á örlítið hveitistráðu borði og skornar út hringlóttar kökur, ca. 6 cm í þvermál.

Ein marsípankúla lögð í miðjuna á hverri köku og deigið klemmt saman frá þremur hliðum í kringum fyllinguna (sjá mynd til skýringar). Passað að þrýsta endunum vel saman svo að hliðarnar losni ekki frá fyllingunni við baksturinn.

Kökurnar eru bakað í miðjum ofni í ca. 10 mínútur við 175 gr. hita.

Skreytt með flórsykri eða súkkulaði

IMG_5273

Færðu inn athugasemd

Skráðu umbeðnar upplýsingar að neðan eða smelltu á smámynd til að skrá þig inn:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Breyta )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Breyta )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Breyta )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Breyta )

Tengist við %s